Món quà quê dân dã Nói đến bánh đa nướng, ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến bánh đa Kế ở Bắc Giang. Món ăn dân dã được chế biến bởi bàn tay khéo léo của người dân ở xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang gây ấn tượng với vị ngọt bùi của vừng lạc và vị giòn tan khi được nướng trên than đỏ. Để làm nên những chiếc bánh đậm đà hương vị quê hương, tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự công phu, khéo léo. Nguyên liệu chính làm nên bánh đa Kế là gạo loại ngon, ngâm nước để căng mọng rồi xay nhuyễn, tạo thành bột mịn, trắng muốt. Theo kinh nghiệm của người dân làng Kế, để có được chiếc bánh hảo hạng thì khâu quan trọng nhất là tráng bánh. Bánh dùng để nướng có lớp bánh dày và được tráng hai lần. Trước khi đem bánh ra phơi, người làng Kế thường rắc một lượt vừng đen cùng lạc sống giã giập lên mặt bánh còn bốc hơi nóng hổi. Đây cũng là điểm đặc biệt dễ nhận ra ở bánh đa Kế so với các loại bánh đa nướng khác. Sau khi phơi khô, bánh đa Kế được nướng chín trên than đỏ. Với kỹ thuật khéo léo, người nướng nhanh tay lật bánh cho đến khi hai mặt chín vàng ruộm và có mùi thơm lan tỏa. Thưởng thức đặc sản bánh đa Kế, du khách sẽ cảm nhận được hương vị quê dân dã của ẩm thực Bắc Giang, một vùng đất giàu truyền thống văn hóa vùng trung du Bắc bộ.

Giá 200.000 ₫
Unit chục